Gia sư dạy viết chữ đẹp – Bí quyết giúp trẻ phát triển toàn diện

Gia sư dạy viết chữ đẹp là một cách giúp trẻ phát triển tốt hơn. Về khía cạnh giáo dục, việc khuyến khích kỹ năng viết của trẻ ngay từ khi còn nhỏ được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vậy lợi ích và cách tìm gia sư phù hợp như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin cần thiết khi tìm kiếm gia sư dạy viết chữ đẹp.

Tại sao cần tìm gia sư dạy viết chữ đẹp?

Có câu “Nét chữ là nết người”, người xưa nói quả không bao giờ sai. Ngay từ thuở đầu, thầy cô đã dạy em cách cầm bút đúng cách, cách viết nét chữ tròn trịa. Muốn viết chữ đẹp cần phải chăm chỉ luyện tập.

Nhưng không phải trẻ nào cũng rèn được chữ đẹp. Vì vậy, gia sư dạy viết chữ đẹp chính là giải pháp hợp lý. Bởi vì gia sư sẽ hỗ trợ trẻ viết chữ đẹp một cách chính xác nhất. Việc 1 kèm 1 sẽ giúp trẻ thấu hiểu, phát triển tính kiên trì, siêng năng mà còn rèn luyện tính kỷ luật và văn hóa viết ở mỗi học sinh.

Chữ viết đẹp nói lên sự kiên trì, tỉ mỉ đồng thể hiện sự tôn trọng người đọc và còn nhiều điều khác nữa. Chính vì thế, khi phụ huynh nhận thấy nét chữ của trẻ có vấn đề, hãy tìm một gia sư để 1 kèm 1. Có như vậy, trẻ sẽ được khắc phục kịp thời và chữ viết được rèn luyện nhanh hơn so với việc trẻ đã quen với việc viết nét chữ hiện tại.

gia sư dạy viết chữ đẹp - tìm gia sư dạy chữ đẹp
Gia sư dạy viết chữ đẹp ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ.

Những lưu ý khi tìm gia sư dạy viết chữ đẹp

Việc định hướng giúp trẻ việc chữ đẹp mang lại rất nhiều lợi ích và ảnh hưởng đến cuộc sống. Thế nên, việc tìm kiếm gia sư để dạy cho trẻ cũng cần phải kỹ lưỡng và có sự cân nhắc.

Gia sư có chuyên môn, tận tâm

Việc gia sư dạy viết chữ đẹp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ năng và sự phát triển của trẻ. Sau này sẽ có một số nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu sơ yếu lý lịch viết tay. Đó là bởi vì họ muốn đánh giá được tính cách của một người thông qua nét chữ. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn một chút và họ đánh giá mình tốt hơn.

Thế nên ngay từ khi còn nhỏ, trẻ nên được định hướng để nét chữ ổn định. Có như vậy khi lớn lên, trẻ đã quen và giúp cho tương lai của trẻ tươi sáng hơn.

Phương pháp kết hợp gia sư dạy kèm lớp 5 và phụ huynh

Phương pháp luyện chữ đẹp cho trẻ

Dựa trên quan niệm “luyện chữ, luyện người”, gia sư thấu hiểu được và luôn quan tâm đến phụ huynh. Vậy làm thế nào để viết được chữ đẹp? Và cách luyện viết chữ đẹp chuẩn nhất cho các em học sinh tiểu học mới bắt đầu cầm bút, tay còn yếu?

Làm sao khán giả có thể đánh giá một người qua nét chữ? Tất cả đều là những trăn trở của phụ huynh cần được gia sư dạy viết chữ đẹp hỗ trợ. Thế nên, gia sư cần phải hiểu trẻ, những khuyết điểm của trẻ để đưa ra được phương pháp luyện tập phù hợp.

Dụng cụ học tập

Trẻ không thể viết chữ đẹp nếu không có bút, giấy và mực. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nét chữ. Nhưng việc chọn bút và mực phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Gia sư nên chọn loại bút vừa tay, nhẹ để trẻ có thể cầm bút dễ dàng. Giấy và vở phải sạch sẽ, có chất lượng tốt để đảm bảo cho việc viết bài. Phụ huynh cũng nên trang bị thêm cho trẻ những quyển vỡ với những dòng chữ nghiêng kẻ ca rô nhỏ.

gia sư dạy viết chữ đẹp - dụng cụ học tập
Lựa chọn dụng cụ học tập phù hợp cho trẻ.

Khi chọn mực cần chọn loại có độ lỏng vừa phải, không lắng cặn. Khi sử dụng bút nhớ rửa sạch bằng nước ấm và lau sạch mực trên đầu bút. Gia sư cũng như phụ huynh cần nhắc trẻ đóng nắp ngay sau khi sử dụng để tránh ngòi bút bị khô hoặc hư hỏng.

Tư thế ngồi khi luyện viết chữ

Ngoài việc dạy trẻ viết đúng, gia sư dạy viết chữ đẹp cần dạy trẻ cách ngồi đúng khi viết. Vì tư thế ngồi học đúng không chỉ giúp trẻ luyện chữ dễ dàng, viết chữ đẹp hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển cột sống của trẻ và bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Tư thế ngồi đúng là trẻ ngồi ở giữa bàn, áp sát vào ngực sao cho ngực không chạm vào bàn. Đứng hai chân vuông góc với ghế, rộng bằng vai, dồn trọng tâm vào hông và đùi. Lưng phải thẳng, đầu cách với 20 – 25cm và hơi nghiêng. Cánh tay mở rộng để nó không bị vướng vào những thứ xung quanh trẻ.

Cách cầm bút khi luyện viết chữ

Mặc dù được gia sư dạy viết chữ đẹp 1 kèm 1, nhưng phụ huynh cũng cần biết thêm để hỗ trợ thêm cho trẻ sau những buổi trẻ. Cách cầm bút đúng là cầm bút bằng ba ngón tay: Ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái.

Dùng ngón trỏ và ngón cái để giữ cố định thân bút và ngón giữa để đỡ phần dưới thân bút. Nghiêng bút khoảng 60 độ về phía vai phải mà không giữ bút thẳng đứng hoặc cúi về phía trước. Đặt bút trong lòng bàn tay của trẻ. Lòng bàn tay và cánh tay của bạn phải nằm trên một đường thẳng. Khoảng cách giữa cán bút và đầu bút khoảng 2,5cm.

gia sư dạy viết chữ đẹp - cách cầm bút
Phương pháp cầm bút đúng giúp nét chữ đẹp hơn.

Lý do nên chọn trung tâm phù hợp với trẻ

Để tìm được gia sự dạy viết chữ đẹp phù hợp, phụ huynh cần liên hệ đến trung tâm để được hỗ trợ. Nhưng trung tâm nào là phù hợp?  Lời giải cho câu hỏi này của phụ huynh chính là đội ngũ gia sư của Trung tâm Gia sư Miền Nam.

Với sứ mệnh và mong muốn củng cố kiến ​​thức của trẻ cũng như giúp trẻ luyện viết chữ đẹp hơn, trung tâm đã không ngừng phát triển. Thế nên, các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào cấp 1 hoặc đang học tiểu học mong muốn con mình luyện chữ đẹp thì đừng ngần ngại liên hệ đến trung tâm.

  TRUNG TÂM GIA SƯ MIỀN NAM

  1. Cơ sở Thủ Đức - Số 179 Đặng Văn Bi - Trường Thọ - Thủ Đức - TPHCM
  2. Cơ sở Bình Thạnh
   - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM
  3. Cơ sở Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương
  Điện thoại: 079 480 9555 (cô Chung) - 0868 177 977 (cô Linh) - 0988 44 6464 (Thầy Tín).
  Website: https://giasumiennam.edu.vn. Email: giasumiennam.edu.vn@gmail.com.

  5/5 - (20 bình chọn)